Kỹ thuật chăm sóc, bảo quản hoa cắt cành. Mỗi loại hoa cắt cành có cách bảo quản khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách bảo quản của một số loại hoa.

 

Hoa TulipHoa được cắm đẹp nhất trong bình thuỷ tinhChỉ cần thả hoa vào bình 1 cách tự nhiên, chỉnh sửa lại 1 chút là có ngay 1 bình hoa đẹp. Về màu sắc, nếu bạn thích gam màu nhã, hiền hoà thì có thể kết hợp trắng, đỏ, hồng. Trong khi đó  gam màu nóng là sự kết hợp giữa màu cam và màu vàng. Phong cách này tạo nên sự ấn tượng trong gian phòng.

Cách bảo quản : Hoa Tulip thuộc dòng họ lạnh, độ bền thường kép dài từ 5 đến 7 ngày nếu hoa được để trong phòng lạnh. Khi cắm thả đá lạnh kèm 2 muỗng đường. Đây là chất dinh dưỡng nuôi hoa. Mỗi ngày thay nước 1 lần. Nước đá từ từ chảy ra sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Hoa Hồng: Là loại hoa được hầu hết các bạn trẻ yêu thích. Có rất nhiều cách cắm hoa hồng, kết hợp với các loại hoa khác hay chỉ đơn giản điểm thêm hoa Bi trắng để tăng thêm sự lộng lẫy.

Cách bảo quản: Muốn hoa tươi lâu, bạn nên cắt gốc hoa và thay nước sạch mỗi ngày 1 lần. Buổi tối nên đem hoa ra hứng sương. Nên bỏ bớt những cánh hoa cũ bên ngoài để luôn có 1 bình hoa tươi mới. Tránh để hoa nơi đón gió, ánh nắng mặt trời. Khi hoa héo, có thể dốc ngược lại để giữ thành hoa khô.

Hoa  Cẩm Chướng: là loại hoa khá bền, hiện nay có rất nhiều loại Cẩm Chướng với nhiều màu sắc khá đẹp. Có thể kết hợp Cẩm Chướng nhiều màu trong cùng 1 bình hoa để tạo nét trẻ trung, tươi tắn cho căn phòng của bạn.

Cách bảo quản: Các bước chăm sóc giống như hoa Hồng, cần chú ý cắt gốc, tỉa lá...

Hoa Cúc: Cắt gốc, rửa sạch. Cho thêm ít đường vào bình hoa sẽ tươi lâu hơn.

Hoa Kèn: Nên dùng băng keo quấn sơ dưới gốc khi cắm hoa để tránh gốc bị toe ra. Nên cắt gốc, thay nước hàng ngày.

Hoa Lily: Là loại hoa biểu tượng sự sang trọng, quí phái. Có mùi thơm dễ chịu đặc biệt là vào buổi tối. Hoa có đặc tính tươi lâu.

Cách bảo quản: Thay nước, lưu ý cắt xéo gốc  để hoa hút nước được nhiều hơn. Dùng bìinh xịt phun nước cho hoa luôn tươi mát. Tránh để hoa dưới ánh nắng mặt trời  và nơi có nhiệt độ cao.

Hoa Lan: Loại hoa tạo hương thơm quí phái. Thường được kết hợp với các loại hoa khác hoặc các loại lan nhiều màu.

Cách bảo quản: Cắt gốc, thay nước mỗi ngày, dùng bình xịt để giữ hoa tươi lâu hơn. Lưu ý, riêng với loại lan Dendro, không nên xịt nước nhiều sẽ mau úa hoa.

Hoa Đồng Tiền: Thường được tặng trong các dịp khai trương, chúc mừng. Đồng Tiền kết hợp nhiều màu sắc mang lại sự may mắn cho người nhận.

Cách bảo quản: Chăm sóc giống hoa Lan. Tránh phơi nắng gió hoặc nhiệt độ cao.